Real Madrid thắng ngược Man City ở phút bù

07/06/2025
|
0 lượt xem
Bóng Đá Champions League Thể Thao
Real Madrid thắng ngược Man City ở phút bù

*Tiếp tục cập nhật

Tiền đạo Erling Haaland lập cú đúp, để nâng thành tích ghi bàn tại Champions League lên 46 bàn trong 45 trận, tuy nhiên Man City không thể giữ được lợi thế trước trận lượt về trên sân Bernabeu. Tiền đạo Kylian Mbappe ghi một bàn kỳ lạ, trước khi Brahim Diaz chọc thủng lưới đội bóng cũ để gỡ hòa 2-2. Đến phút bù thứ hai hiệp hai, Jude Bellingham ấn định thắng lợi 3-2 cho Real Madrid.

Jude Bellingham đệm vào lưới trống ấn định thắng lợi 3-2 của Real Madrid trước Man City, trên sân Etihad, thành phố Manchester, Anh, tối 11/2/2025. Ảnh: Guardian

Đội khách thậm chí đã chấp nhận trận hòa, khi rút Mbappe rời sân ở phút 90, để đưa hậu vệ Fran Garcia vào sân nhằm tăng cường hàng thủ và kéo dài thời gian. Nhưng bằng cách nào đó, Man City vẫn "tự bắn vào chân" và sụp đổ chóng vánh như nhiều lần mùa này.

Từ tình huống tưởng như không có gì nguy hiểm ở giữa sân, tiền vệ Mateo Kovacic chuyền về hơi non, còn Rico Lewis chần chừ không phá bóng, để Vinicius Junior cướp được và dốc xuống. Thủ môn Ederson lao ra xa không cần thiết, để tiền đạo đồng hương tâng bóng qua đầu, cho Bellingham lao xuống dễ dàng đá vào lưới trống để giúp Real dẫn một bàn, 8 ngày trước lượt về ở Madrid.

Ederson chơi không tệ trong khoảng 80 phút đầu, trong đó có hai pha cứu thua quan trọng ở phút 62 và 66. Nhưng thủ thành 31 tuổi đã có thể làm tốt hơn hai bàn thua cuối. Phút 86, anh không bắt dính được cú sút của Vinicius ở góc hẹp, để bóng rơi ra đúng vị trí Diaz lao vào đá bồi về góc xa vào lưới. Dù chỉ chơi 15 trận trong ba mùa giải khoác áo Man City, Diaz vẫn quyết định không mừng bàn. Tuy nhiên, anh lại nhảy mừng với đồng đội khi Bellingham ghi bàn cuối cùng.

Haaland (trái) mừng bàn mở tỷ số với Josko Gvardiol. Ảnh: AP

Hoàng An

Tin liên quan
Tin Nổi bật